Link ISO Windows 10 Fall Creators 1709 bản gốc

Ngày 18/10/2017 Microsoft đã chính thức tung ra bản final của Windows 10 Fall Creators. Nếu các bạn đang nằm trong chế độ thử nghiệm hoặc các bản thấp hơn thì có thể cập nhật trực tiếp lên Windows 10 Fall Creators bằng cách truy cập: Settings > Update & Security > Windows Update, nhấn nút “Check for updates”

Windows 10 Fall Creators 1709

Tuy nhiên có khả năng máy tính của một số bạn chưa nhận được bản update ngay vì Microsoft phát hành nó theo giai đoạn và thường hãng ưu tiên những máy tính mới, những máy cài sẵn Win 10 trước.

Và đây là link download chính chủ trực tiếp file ISO Windows 10 Fall Creators từ Microsoft cho các bạn thích download về cài trực tiếp hoặc cài mới:

 

Phiên bảnDownload Link
32 bitDownload
64 bitDownload

 

Những điểm mới trong phiên bản Windows 10 Fall Creators Update

Fluent Design System: Một ngôn ngữ mới của hệ điều hành Windows 10 giúp giao diện Windows thêm đẹp và mềm mại hơn. Sử dụng ánh sáng, chiều sâu, chuyển động và tính trong suốt… Fluent Design sẽ xuất hiện từ giao diện cho tới các ứng dụng trong Windows, ví dụ như khu vực Start, Action Center, Taskbar…

Inking và Chữ viết tay hoàn thiện hơn: Tính năng chữ viết tay của Windows 10 trở nên hoàn hảo hơn với nhiều cải tiến rõ rệt.

OneDrive Files On-Demand: Đây là một tính năng mới trên OneDrive (dịch vụ lưu trữ đám mây), bây giờ bạn có thể xem trực tiếp tất cả các tập tin trên OneDrive ngay lập tức mà không cần phải tải chúng xuống như các phiên bản trước, gây tốn dung lượng ổ cứng máy tính của bạn. Mình thấy đây là 1 tính năng cực kỳ hữu ích, vì nó luôn có sẵn ngay trong Windows Explorer, khi cần mở một tập tin chỉ cần nhấn đúp chuột và tải về là xong.

Microsoft Edge PDF: Đây cũng là một tính năng rất hay có trên trình duyệt web Microsoft Edge của MS. Bây giờ bạn có thể làm việc với các file PDF dễ dàng, bạn có thể chỉnh sửa, lưu và in file PDF dễ dàng.

My People: Đây là tính năng mạng xã hội, hỗ trợ Ghim liên hệ vào thanh Taskbar.

Đáng lẽ My People sẽ được phát hành cùng bản Windows 10 Creators (Version 1703), tuy nhiên đến phiên bản này MS mới bổ sung thêm tính năng này được.

Tính năng này cho phép bạn có thể kéo và thả các liên hệ vào một khu vực ở bên phải của thanh tác vụ (Taskbar), điều này sẽ giúp bạn kết nối nhanh hơn, thuận tiện hơn với những người quan trọng mà bạn hay liên lạc. Và bạn cũng có thể truy cập vào email, cuộc hội thoại gần nhất được nhanh hơn… và bạn cũng có thể gọi nhanh cho ai đó trên Skype từ thanh tác vụ Taskbar.

Ghim trang web vào thanh tác vụ (Taskbar): Với tính năng này, bạn có thể truy cập nhanh vào các trang web mà bạn hay thường xuyên vào đọc. Để làm được việc này bạn hãy mở trình duyệt web Microsoft Edge ra => chọn Cài đặt và khác…=> sau đó chọn ” Ghim trang web này vào thanh tác vụ ” là xong.

Bổ sử tính năng quản lý GPU thông qua giao diện của Task Manager: Bây giờ bạn có thể quản lý tài nguyên sử dụng của GPU thông qua Task Manager một cách dễ dàng.

Loại bỏ HomeGroup: Tác dụng của HomeGroup là gì thì mình đã có bài hướng dẫn chi tiết rồi, nếu như bạn chưa biết thì có thể đọc lại nhé. Trên phiên bản Windows 10 Version 1709 lần này, MS sẽ bỏ đi tính năng này.

Cải thiện thời gian sử dụng Pin: Trên Windows 10 Fall Creators Update thì MS cung cấp thêm một thanh trượt (Power Throttling) cho phép người dùng có thể dễ dàng thay đổi các chế độ sử dụng pin khác nhau nhằm cải thiện thời gian sử dụng pin.

Windows 10 Emoji: Cung cấp bản icon biểu tượng cảm xúc.

Cung cấp thêm các tính năng cho Cortana: Trong Settings app, bạn sẽ tìm thấy phần Cortana mới có 4 tùy chọn đó là: Talk to Cortana, Permissions & history, Notifications, and More details. Ngoài ra, trong phiên bản lần này MS còn cung cấp thêm cho bạn các lệnh thoại rất hữu ích để điều khiển Cortana, ví dụ như bạn có thể sử dụng lệnh để shutdown máy tính, khởi động lại máy tính,…

HDR hỗ trợ chơi game và màn hình: Tính năng cực kỳ hữu ích trong phiên bản này là cài đặt video để cải thiện trải nghiệm trên các máy tính sử dụng màn hình HDR.

Windows Defender Controlled: Hỗ trợ bảo vệ dữ liệu không bị mã hóa bởi Ansomware, tính năng này được gọi là Controlled folder access. Nguyên lý hoạt động của nó là sẽ theo dõi những thay đổi mà ứng dụng thực hiện lên các tệp tin của bạn. Nếu ứng dụng đó cố gắng sửa đổi tệp tin trong một thư mục được bảo vệ hoặc ứng dụng đó nằm trong danh sách đen (blacklisted), bạn sẽ được thông báo về hoạt động đáng ngờ này.

Bàn phím cảm ứng mới dựa trên WordFlow và SwiftKey.

Add Comment